Liên kết web
Công ty thành viên
Công ty Cổ phần Đầu Tư Sản Xuất Năng Lượng Xanh

Tên công ty viết tắt

:  

GEIP JSC

Tên công ty viết bằng tiếng Anh

:

Green Energy Investment Production Joint Stock Company

Địa chỉ trụ sở chính

:

Lầu 7 Tòa nhà SSG Group 92 Nguyễn Văn Trỗi, P8, Q.Phú Nhuận, TP.HCM 

Điện thoại

(848) 3845 1555 – 3845 8555

Website

:

http://www.vn-greenenergy.com/

Giấy phép kinh doanh số

:

0309733450  thay đổi lần thứ 5, ngày 29 tháng 01 năm 2013

Mã số thuế

:

03097334

 

Công ty cổ phần đầu tư sản xuất Năng Lượng Xanh là một trong những công ty thành viên của Công ty CP Tập đoàn SSG. Được thành lập bởi các cổ đông là tổ chức và cá nhân đã thành công trên nhiều lĩnh vực kinh doanh, có khả năng tài chính, kinh nghiệm quản trị doanh nghiệp, có chuyên môn sâu về kỹ thuật.

 

Ngành nghề kinh doanh:

 

• Đầu tư xây dựng hệ thống lò hơi biomass để cung cấp hơi nước bão hoà và phát điện.

• Đầu tư dự án đốt rác phát điện.

• Sản xuất nhiên liệu tái tạo từ phế phẩm nông – lâm nghiệp.

• Xử lý nước thải công nghiệp

• Trong tương lai, công ty sẽ đầu tư vào nguồn năng lượng tái tạo khác như điện gió, điện mặt trời…. 

 

Trong chiến lược phát triển của mình, công ty CP Đầu tư Sản xuất Năng Lượng Xanh đã và đang đầu tư vào các dự án phát triển năng lượng tái tạo khác như năng lượng gió, năng lượng mặt trời, khí hóa biomass để phát điện; xử lý rác thải, chiết xuất Bio-silica từ tro trấu.

 

LĨNH VỰC KINH DOANH CHÍNH

 

SẢN XUẤT KINH DOANH HƠI BẢO HÒA TỪ LÒ HƠI SỬ DỤNG NHIÊU LIỆU BIOMASS

Năng Lượng Xanh là công ty đi đầu trong lĩnh vực đầu tư sản xuất lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass để sản xuất và cung cấp hơi nước bảo hòa đến cho khách hàng có nhu cầu. Việc cung cấp hơi nước bão hòa từ lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass cho khách hàng, Công ty Năng Lượng Xanh một mặt chung tay tham gia bảo vệ môi trường và phát triển bền vững cùng với khách hàng, mặt khác còn làm tăng thêm giá trị thương hiệu cho khách hàng mà mình cung cấp hơi.

Hơi nước nóng bão hòa do công ty CPĐTSX Năng Lượng Xanh được sản xuất từ nhiên liệu Biomass đảm bảo đạt QCVN.

Theo đánh giá nhanh của Tổ chức Y tế thế giới WHO -1993 thì hệ số phát thải khi sử dụng 01 tấn vật liệu đốt cho nồi hơi như sau:

Loại nhiên liệu

Đơn vị

Hệ số phát thải

Bụi

SO2

NOx

VOC

Biomass

Kg/tấn

3,6

0,0075

0,34

0,85

Dầu FO

Kg/tấn

0,44

0,6

7

0,163

Dầu DO

Kg/tấn

0,28

0,01

2,84

0,035

Than đá

Kg/tấn

0,124

0,39

9

0,055

Khí hóa lỏng (LPG)

M3

0,031

0,004

1,51

0,06

Từ đó cho thấy nếu sử dụng nhiên liệu Biomass có thể thay thế 37.500 tấn dầu FO/năm nếu khách hàng tự sản xuất hơi. (Với định mức kỹ thuật 1 tấn hơi sử dụng khoảng 75 kg dầu FO).

Hệ thống xử lý bụi và lò hơi đang lắp đặt

 

Đối với các Lò Hơi sử dụng nhiên liệu Biomass của Công ty Năng Lượng Xanh, Các kỹ sư và lập trình viên phối hợp với nhau để tính toán xác lập nên phương trình cháy cho từng loại nhiên liệu khác nhau (Trấu, dăm gỗ, mùn cưa, vỏ dừa…) và từ đó tính toán và thiết kế riêng một chương trình tự động tính toán dựa trên các thông số tham chiếu như nhiệt độ, áp suất, độ ẩm nhiên liệu, tần số motor… dựa vào đó máy tính sẽ tự điều chỉnh tỷ lệ không khí và nhiên liệu thích hợp tạo điều kiện tối ưu cho quá trình cháy trong buồng đốt đáp ứng nhu cầu sử dụng hơi của khách hàng.

Về vấn đề xử lý hàm lượng bụi trong khí thải, Công ty có đội ngũ kỹ sư cơ khí và Môi Trường luôn luôn cập nhật và ứng dụng công nghệ tiên tiến nhất để tính toán thiết kế hệ thống xử lý bụi đạt các yêu cầu về thẩm mỹ cũng như chất lượng, làm hài lòng từ những khách hàng khó tính như Heineken, Vinamilk…

Túi lọc bụi

Lò hơi đang lắp đặt

 

Hệ thống cầu ống dẫn hơi từ nhà máy SX hơi NLX đến Nhà máy SX của khách hành

 

 

 

 

Hệ thống cầu hơi lắp đặt bên trong nhà máy của khách hàng

KINH DOANH NHIÊN LIỆU BIOMASS.

Hiện nay, nhiên liệu hóa thạch như dầu mỏ, than đá và khí tự nhiên đại diện cho các nguồn năng lượng chính trên thế giới. Tuy nhiên, dự đoán rằng các nguồn năng lượng này sẽ cạn kiệt trong vòng 40-50 năm tới. Hơn thế nữa, các thiệt hại môi trường đang diễn ra ​​như sự nóng lên toàn cầu, mưa axit và khói đô thị do việc sản xuất khí thải từ những nguồn này đã khiến cả thế giới phải cố gắng giảm phát thải các-bon xuống ngưỡng  80% và chuyển sang sử dụng nhiều nguồn năng lượng tái tạo (RES) ít gây hại cho môi trường như năng lượng mặt trời, gió, sinh khối vv. Sinh khối là một trong những nguồn năng lượng sớm nhất với đặc tính rất cụ thể.

Biomass hay còn gọi là Sinh khối là một thuật ngữ có ý nghĩa bao hàm rất rộng dùng để mô tả các vật chất có nguồn gốc sinh học vốn có thể được sử dụng như một nguồn năng lượng hoặc do các thành phần hóa học của nó.

Với định nghĩa như vậy, sinh khối bao gồm cây cối tự nhiên, cây trồng công nghiệp, tảo và các loài thực vật khác, hoặc là những bã nông nghiệp và lâm nghiệp. Sinh khối cũng bao gồm cả những vật chất được xem nhưng chất thải từ các xã hội con người như chất thải từ quá trình sản xuất thức ăn nước uống, bùn/nước cống, phân bón, sản phẩm phụ gia (hữu cơ) công nghiệp (industrial by-product) và các thành phần hữu cơ của chất thải sinh hoạt. 

Nắm bắt được tính ưu việt, phát triển bền vững và bảo vệ môi trường của nhiên liệu Biomass. Công ty Năng Lượng Xanh đã đầu tư sản xuất lò hơi sử dụng nhiên liệu Biomass để sản xuất và cung cấp hơi nước bảo hòa đến cho khách hàng có nhu cầu cũng như tham gia mua bán trao đổi kinh doanh nhiên liệu sinh khối.

Nhiên liệu Biomass mà công ty CPĐTSX Năng Lượng Xanh sử dụng có nguồn gốc từ:

-          Phế phẩm nông nghiệp: vỏ trấu, vỏ lạc, xơ dừa...góp phần giúp nông dân xử lý chất thải từ quá trình sản xuất.

-          Phế phẩm lâm nghiệp: mùn cưa, dăm gỗ, dăm bào.....với những nguồn nhiên liệu này vấn đề nguồn gốc là quan trọng, chúng tôi chỉ sử dụng những phụ phẩm lâm nghiệp do nhà cung cấp có giấy phép khai thác hoặc những nhà cung cấp tự trồng cây để khai thác.

Khác với nhiêu liệu hóa thạch (than, dầu) Khi sử dụng nhiên liệu Biomass thì sản phẩm sau quá trình đốt có thành phần chủ yếu chứa trong tro là Carbon dư, Silica, kim loại dạng vết... Các chất gây ô nhiễm như lưu huỳnh, nitơ tạo ra khí thải SOx và NOx hầu như không đáng kể.